Chọn nệm cho người già cần chú ý gì?

Cột sống lưng thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của nhiều người già, bởi vậy việc chọn nệm sao cho có một giấc ngủ ngon là vô cùng quan trọng. Bởi một chiếc nệm tốt sẽ giúp gia chủ đầy lùi các di chứng về cột sống, làm cho những người lớn tuổi có một cuộc sống thoải mái hơn.

nệm kim cương

Chọn nệm cho người già cần chú ý gì?

Bạn đã biết chọn nệm thế nào cho ba mẹ mình chưa, nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới này nhé. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết cách chọn nệm cho người lớn tuổi.

– Độ dày của nệm cần được lựa chọn sao cho hợp lí.

Bạn không nên chọn nệm quá cao nếu muốn cha mẹ mình có một giấc ngủ sâu, đồng thời giảm thiểu mắc các chứng bệnh của tuổi già. Bởi việc nằm nệm quá cao sẽ tạo ra sự bất tiện cho người già. Một chiếc nệm có độ dày từ 10 – 15cm là thích hợp nhất đối với những người lớn tuổi. Độ dày này sẽ giúp cho không khí được lưu thông tối đa, tạo ra độ thoáng và sự thoảng mái hơn rất nhiều so với loại đệm quá dày hay quá mỏng.

nệm giấc ngủ ngon

– Chọn nệm có độ đàn hồi thích hợp.

Độ đàn hồi có tác dụng vô cùng quan trọng tới giấc ngủ cũng như xương sống của người già. Đối với người gia mắc các bệnh về thoái hóa đốt sống cổ, đau lưng thì việc chọn nệm có độ đàn hồi thích hợp lại vô cùng quan trọng, nó khiến cho giấc ngủ của họ có thể sâu và ngon hơn.

Để chắc chắn độ đàn hồi phù hợp, bạn nên tiến hành sờ và nằm thử lên chiếc nệm, không nên chọn chiếc nệm quá cứng hay quá mềm để cha mẹ bạn có được một giấc ngủ ngon nhất. Bởi một chiếc nệm quá cứng sẽ khiến cho chứng bệnh đau lưng của tuổi già ngày càng trầm trọng hơn, do bị chịu tác động lên lưng, vai, và phần hông.

Ngược lại, nếu một chiếc nệm quá mềm, khi nằm xuống nó sẽ bị nún khiến cho cột sống của bạn bị cong, tạo lên áp lực cho vai và hông, khiến cho chứng bệnh lưng của bạn ngày một trầm trọng hơn, khi đó cơ thể sẽ cảm thấy khó chịu và không thể sở hữu được một giấc ngủ ngon.

chiều cao phù hợp

– Chất liệu làm lên đệm.

Chất liệu cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra giấc ngủ ngon cho người già. Một người lớn tuổi, có nhiều bệnh lí nền thì việc chọn một chiếc nệm được làm hoàn toàn tự nhiên, hương dễ chịu sẽ khiến họ đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, nếu được làm hoàn toàn tự nhiên thì giá thành của nó sẽ khá cao, khiến cho gia chủ phải tốn kém một khoản kha khá. Thay vào đó bạn có thể chọn loại đệm bán tự nhiên.

Chọn nệm cho người lớn tuổi không quá khó đúng không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn nệm.

Loading Facebook Comments ...