Những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng hao pin trên iPhone

iPhone được đánh giá là điện thoại cao cấp với đầy đủ tính năng hấp dẫn nhưng lại có một nhước điểm chí mạn là rất nhanh hết pin. Phần lớn nhiều người cho rằng nguyên nhân là do chất lượng của pin không tốt, nhưng thực chất nguyên nhân chính lại xuất phát từ người dùng.

Và tại đây mình sẽ nêu ra một số những nguyên nhân chính khiến iPhone của bạn nhanh hết pin. Hãy cùng xem và tham khảo nhé!

Không bật chế độ tiết kiệm pin

Hiện nay hầu hết những chiếc điện thoại thông minh đều được trang bị hiệu năng hữu dụng này, trên iPhone thì tính năng này bắt đầu được thêm kể từ hệ điều hành iOS 9.

Với chế độ này, người dùng có thể kích hoạt khi máy còn dưới 20% pin và tính năng này sẽ điện thoại có thể sử dụng thêm được một thời gian đáng kể. Bằng cách tạm thời giảm mức tiêu thụ nguồn điện cho tới khi bạn sạc đầy pin cho iPhone của mình.

Xem tại đây: https://didonghan.vn

Để chế độ sáng màn hình thự động

Mặc dù là một tính năng hữu ích giúp điều chỉnh độ sáng phù hợp với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng chính xác và vì vậy nó khiến máy nhanh hết pin. Cách tốt nhất để phù hợp và tiết kiệm pin nhất là bạn hãy tự điều chỉnh.

Thông báo hiện thị quá nhiều

Một điều làm nên một chiếc điện thoại thông minh chính là kho tàng ứng dụng đồ sộ, tiện ích và cũng chính bởi những tiện ích sẽ khiến iPhone của bạn nhanh hết pin. Trong đó việc thông báo cho người dùng mỗi khi có yêu cầu hay thông báo cần người dùng check.

Mỗi lần như vậy, iPhone sẽ tự động sáng và nếu bạn không tắt nó đi thì chắc chắn màn hình vẫn sẽ tiếp tục sáng và tiêu một lượng không nhỏ pin.

Để chế độ tự động cập nhật ứng dụng

Để đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng các nhà sản xuất thường xuyên cập nhật và thêm mới cho ứng dụng của mình. Thông thường iPhone cho phép các ứng dụng thường xuyên cập nhật bất cứ khi nào có bản cập nhật mới.

Những ứng dụng thường xuyên được cập nhật mặc dù có thể đem đến cho người dùng những tính năng mới nhất, tuy nhiên không phải lúc nào cập nhật ứng dụng cũng đem lại cái mới thậm chí bản cập nhật nhiều khi chẳng có thay đổi gì và chỉ làm máy bạn hoạt động.

Không thường xuyên khởi động lại máy

Điện thoại trong một thời gian dài sử dụng sẽ chứa những tập tin, những bộ nhớ không đáng có điều này khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và trở nên chậm chạp, ngoài ra nó cũng khiến máy tốn khá nhiều pin. Hãy thường xuyên khởi động lại máy để giúp máy được giải thoát và khắc phục những vấn đề như dung lượng.

Kết luận

Trên đây chỉ là một vài nguyên nhân khiến cho iPhone của bạn nhanh hết pin, ngoài ra còn không ít những nguyên nhân khác như ứng dụng chạy ở chế độ nền, sử dụng một vài ứng dụng tốn nhiều thời gian, có quá nhiều ứng dụng… Để đảm bảo pin có thể đạt trạng thái tốt nhất thì người dùng nên nắm rõ những nguyên nhân này và từ đó tìm ra cách khắc phục hợp lý nhất. Chúc các bạn thành công!

Loading Facebook Comments ...