Những tiêu chí lựa chọn đệm an toàn cho sức khỏe

Hiện nay với xu hướng phát triển của xã hội thì việc lựa chọn đệm được nhiều người chú trọng để có được giấc ngủ ngon. Bên cạnh vấn đề thỏa mái thì việc lựa chọn đệm cũng cần chú trọng đến vấn đề sức khỏe. Bởi vì đệm đúng chất lượng sẽ tốt cho cột sống và giúp bảo vệ xương tốt hơn. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn tiêu chí để lựa chọn đệm an toàn cho sức khỏe.
1. Chú trọng đến sự thoải mái
Điều quan trọng nhất là xem xét mức độ thoải mái mà tấm đệm mang lại cho bạn. Không phải cứ những tấm đệm đắt tiền sẽ tốt. Thậm chí nếu bạn mua tấm đệm đắt nhất nhưng bạn cũng vẫn sẽ không có được những giấc ngủ ngon bởi không có được cảm giác dễ chịu. Để tìm một bộ chăn drap gối đệm phù hợp bạn nên xem xét một số các yếu tố như độ cứng, kích thước và loại vật liệu được sử dụng trong đệm.
2. Chú trọng đến chất liệu của đệm
Hiện nay trên thị trường có nhiều chất liệu khác nhau như cao su, đệm bông,… Bạn nên lựa chọn các sản phẩm đệm bông ép được sản xuất từ các chất liệu sợi với kích thước nhỏ, dài, độ kết dính cao. Vì những sản phẩm như vậy sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, giúp hạn chế đau lưng khi sử dụng. Cùng với đó, bạn cũng nên xem xét đến chất liệu bề mặt của đệm. Các chất liệu như cotton, gấm sẽ là những ưu tiên lựa chọn dành cho bạn. Đối với đệm cao su cũng nên chọn loại cao su tốt với độ đàn hồi cao.
Một đệm hơi có thể điều chỉnh sẽ là lựa chọn an toàn. Với loại nệm này bạn có thể điều chỉnh độ cứng và mềm bằng điều khiển từ xa. Đây sẽ là luôn là lựa chọn an toàn kể cả khi bạn không thử chúng trước khi mua. Chiếc nệm có hỗ trợ tại những vị trí cần thiết cũng là một lời khuyên cho bạn. Bạn có thể chọn một tấm đệm mềm hơn ở hông và vai nhưng chắc hơn tại khu vực giữa cột sống.
3. Cân nhắc đến ngân sách khi lựa chọn đệm
Bạn nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm chính hãng chất lượng với mức giá phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình, nhưng cũng đừng lựa chọn các sản phẩm đệm giá rẻ, không rõ nguồn gốc trên thị trường. Lựa chọn một sản phẩm chất lượng tốt để có được những giấc ngủ thật ngon thực sự là một khoản đầu tư hiệu quả của bạn. 1/3 thời gian hàng ngày của bạn là dành để nghỉ ngơi trên tấm nệm này, và để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho việc nghỉ ngơi, bạn không nên chọn loại nệm rẻ tiền để tiết kiệm. Hãy lựa chọn loại tốt nhất bạn có thể để mang lại những lợi ích lâu dài cho sức khỏe.
4. Quan tâm đến độ cứng của nệm
Bạn chỉ cần tìm một tấm nệm đủ cứng để hỗ trợ cột sống của bạn và các bộ phận khác của cơ thế. Nhưng nếu độ cứng quá cao có thể gây ra những điểm áp lực, tạo cảm giác khó chịu và khiến cho cột sống của bạn không duy trì được các đường cong tự nhiên trong khi bạn ngủ, gây đau nhức, mỏi. Những tấm đệm quá lún, quá mềm mại sẽ bị võng dưới vùng giữa cột sống, có thể gây ra tư thế nằm sai, dẫn đến việc đau lưng.
Trên đây là một số tiêu chí lựa chọn đệm mà chúng ta nên quan tâm. Các bạn cần tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Sở hữu đệm tốt vừa mang đến giấc ngủ ngon lại tốt cho sức khỏe.

Loading Facebook Comments ...