KINH NGHIỆM GIẶT CHĂN GA GỐI VÀO MÙA ĐÔNG

Chúng ta dành 1/3 ngày ở trên giường, cho nên việc giữ gìn vệ sinh chăn ga gối đệm là việc vô cùng cần thiết nhưng mỗi lần nghĩ đến việc giặt chăn đệm bạn lại thấy rất vất vả và thường chọn giải pháp mang ra hàng giặt là.

Các dịch vụ giặt là và vệ sinh chăn ga gối đệm không thiếu, nhưng bỏ ra hằng trăm nghìn cho việc mà bạn có thể làm được không phải là phương án tối ưu để bạn có thể có được một bộ chăn đệm luôn sạch sẽ. Bỏ ra một chút thời gian và công sức vào những ngày cuối tuần, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh chăn đệm một cách hợp lý nhất.

Thông thường các loại chăn ga gối thường nhẹ hơn 7kg vì thế bạn có thể dễ dàng tống chúng vào máy giặt nhà bạn và ấn nút. Hơn nữa một số nguồn thông tin cho rằng việc giặt khô sẽ có thể gây ra những mầm bệnh ung thư, đồng thời giặt ướt tại nhà cho phép chăn ga gối trở lại trạng thái tơi, mềm mại và thơm mát sau khi giặt.Đối với chăn ga gối công việc giặt giũ sẽ đơn giản hơn đệm nhiều.

Để giặt chăn, ga, gối hiệu quả bạn cần chú ý những điểm sau: Với những loại chăn bông dày của mùa đông hay những loại chăn có ruột khác, ruột chăn thì bạn chỉ cần giặt 2- 3 lần trong năm, thi thoảng mang ra phơi trong chỗ thoáng và bóng râm là được.

Còn với vỏ chăn, vỏ gối, ga thì bạn cần giặt thường xuyên hơn. Tùy vào số lượng vỏ chăn, vỏ gối, ga bạn có mà bạn có thể sắp xếp giặt 3 ngày một lần, nhưng không nên để quá một tuần. Các tế bào chết tích tụ trong một tuần sẽ đủ điều kiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Bạn nên chọn chăn ga gối theo bộ như vậy chúng sẽ cùng màu sắc và dễ dàng giặt chung. Còn nếu bạn phối màu theo cách riêng của bạn và đặc biệt là chăn ga gối thêu hay theo xu hướng color block thì bạn nên sắp xếp chúng theo màu sắc để tránh bị phai khi giặt. Cũng không nên giặt với số lượng lớn để chăn, ga, gối được giặt kỹ hơn.

Bạn cũng nên chú ý đến chất liệu của chăn ga gối. Đối với chất vải cotton thường dễ bị sơ vải, dễ bị phai màu bạn nên giặt riêng để tránh làm ảnh hưởng đến những thứ khác, đồng thời cũng nên chọn chế độ giặt nhẹ tránh làm hư hỏng. Những đồ bằng cotton thường là những đồ đắt tiền, bạn không nên dùng các chất tẩy mạnh, tránh ánh nằng trực tiếp khi phơi và lấy ngay ra sau khi vừa giặt xong để chăn ga gối không bị nhăn. Vải cotton có khả năng chịu nhiệt tốt, nên khi là bạn có thể là nhanh ở chế độ nhiệt cao nhất (max). Với chất liệu lụa khi sử dụng rất thoải mái nhưng khi làm vệ sinh cho chúng lại rất vất vả. Bạn nên giặt tay không nên dùng máy giặt.

Khi giặt phải vò nhẹ tay, tránh ngâm trong nước quá lâu, không được vắt. Nếu bạn muốn khô nhanh nên dùng khăn khô để thấm nước. Nếu bạn không phải là người chăm chỉ hay không có nhiều thời gian để giặt tay bạn có thể cho chăn ga gối bằng lụa vào túi giặt và giặt ở chế độ dành riêng cho lụa (các loại máy giặt thường là chế độ gentle/delicate). Chất vải lụa có khả năng giữ phẳng tốt, nên thường thì không cần là. Nếu cần thiết thì nên là ở mặt trái và nhiệt độ thấp để tránh làm hỏng những nếp nhăn trong thiết kế của sản phẩm, là khô để lụa luôn bóng.Với chất liệu sợi tổng hợp (polyester) sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi giặt giũ chúng. Bạn có thể giặt máy ở chế độ giặt mạnh, nhưng nên cho thêm nước xả để vải mềm hơn.

Nếu chăn ga gối quá bẩn, bạn có thể giặt bằng nước nóng để tăng hiệu quả vệ sinh. Polyester có khả năng chịu nhiệt không tốt nên phơi ở những chỗ râm mát tránh ánh nắng trực tiếp. Chăn, ga, gối bằng sợi tổng hợp cũng có khả năng giữ nếp tốt nên bạn cũng không cần phải là, nếu muốn bạn có thể là ở nhiệt độ thấp.Các loại vỏ chăn ga gối bằng lông thú đòi hỏi bạn cần rất cẩn thận khi giặt chúng. Phải sử dụng các loại bột giặt chuyên dụng cho những sản phẩm xa xỉ này. Đối với những sản phẩm bằng lông thú, cách tốt nhất là bạn nên giữ phòng ngủ thật sạch sẽ, tránh bụi bẩn để không phải giặt thường xuyên.

Nên chọn các biện pháp giặt khô hay mang đến những cửa hàng giặt là thật sự chuyên nghiệp. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí giặt là, bạn có thể sử dụng cách sau: Ngâm một miếng vải với dung dịch xăng pha loãng (tỉ lệ 7 nước 3 xăng), vắt khô và đặt lên chăn, ga, gối sau đó bạn dùng bàn là là nhẹ, lặp lại khoảng 2- 3 lần, chăn, ga, gối hay các sản phẩm bằng lông thú khác sẽ sạch sẽ và bền lâu. Đối với chăn gối bằng lông vũ cũng tương tự như lông thú, bạn nên giữ vệ sinh và hạn chế giặt. Việc giặt chăn gối lông vũ quá thường xuyên sẽ làm vỡ các cấu trúc lông và làm mất lớp dầu bảo vệ bên ngoài lông sẽ làm chăn ga gối mất đi hiệu quả sử dụng

Loading Facebook Comments ...