Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản chăn ga, gối đệm đúng cách

Chăn ga gối đệm là những vật dụng quen thuộc với mọi người, chúng đem lại giấc ngủ ngon, bởi vậy nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe của mỗi người. Việc biết cách vệ sinh, bảo quản chăn gối đúng cách sẽ giúp gia đình bạn tránh được bệnh tậ tiềm ẩn trong chăn, ga. Chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách bảo quản chăn ga, gối đệm tốt nhất trong bài viết dưới đây.

Cách bảo quản chăn ga, gối đệm

Kết quả hình ảnh cho cách bảo quản chăn ga gối đệm

Cách giặt chăn, ga gối 

Bạn nên giặt chăn ga, gối bằng nước ấm vì hầu hết chúng đều được làm từ nguyên liệu vải cotton mềm mại, không nên dùng các loại hóa chất giặt mạnh, nên giặt chăn gối định kì, đều đặn để tránh bụi bặm, vi khuẩn bám trong chăn ga gối gây ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Là, ủi chăn ga, gối

Nếu bạn muốn chúng được phẳng thì nên là ủi, chăn ga, gối khi chúng vẫn còn ẩm nhé,bạn là ga ở mặt trái để tránh ảnh hưởng tới chi tiết dường thuê, dệt phía trên của ga. Không ủi sản phẩm chăn, ga bằng nguyên liệu bông. 

Cách bảo quản và cất trữ

Chăn, ga, gối bình thường đều được bảo quản trong tủ gỗ, do đó bạn nên dùng vải lót cho bộ chăn ga, gối sau đó hãng cất. Khi gặt, bạn tránh phơi trực tiếp với ánh sáng mặ trời vì sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Với những mẫu chăn bông dày thì việc giặt sẽ khó khăn hơn những loại chăn mỏng và nhẹ vì vậy bạn nên giặt chăn bông dày khoảng 2 tới 3 lần một năm.

Cách vệ sinh đệm

Kết quả hình ảnh cho cách bảo quản chăn ga gối đệm

Với loại đệm bông ép, đệm lò xo: Với những mẫu đệm của hanvico, everon,everhome…đều có một lớp bọc ở bên ngoài, bạn có thể tháo ra khỏi đệm sau đó vệ sinh đệm sẽ đơn giản hơn tháo rời vỏ đệm đem đi giặt sạch rồi phơi khô. Còn với loại đệm lò xo bạn nên dùng bột banking soda hoặc máy hút bụi để làm sạch đệm là tốt nhất.

Đối với những vết bẩn gây ra từ thực phẩm, nước giải khát đổ ra đệm, dùng nước rửa bát hòa với chút nước lã, sau đó lấy khăn làm ướt khăn bằng hổ lốn nước rửa bát và chà nhẹ lên đệm bị dính bẩn để làm sạch. Rồi phơi khô đệm hoặc dùng máy sấy.

Trên đây là những cách vệ sinh, bảo quản chăn ga gối đệm đơn giản mà chuyên mục xin chia sẻ với bạn đọc, hi vọng sẽ giúp ích trong việc vệ sinh vafbaor quản chăn ga gối đệm của mọi người. Chúc các bạn thành công.

 

Loading Facebook Comments ...