Đồng hồ máy đúc Swatch Sistem 51

ồng hồ máy đúc là gì? tại sao cùng là đồng hồ cơ, hay quartz nhưng có mẫu thì sửa được nhưng có mẫu lại không thể sửa và bắt buộc phải thay máy, hay thậm chí có những mẫu không thể tháo máy ra. 

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/kham-pha-dong-ho-baby-g-msg-c100-tai-baselworld-2019.html

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/dong-ho-julius-co-tot-khonglich-su-dong-ho-julius.html

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/dong-ho-kinyued-1986-ricco-s2-co-gi-dac-biet.html

Trước đây người ta coi đồng hồ là một món trang sức xa sỉ, chỉ giới nhà giàu mới có điều kiện sử dụng. Nhưng sự thay đổi bắt đầu xảy ra khi người Nhật thành công trong việc tạo ra đồng hồ quartz, và sản xuất chúng hàng loạt với mức giá thành bình dân. Khi đó Nicolas Hayek, người nhận nhiệm vụ phục hồi vị thế của các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ đã chú ý đến thị trường đồng hồ giá rẻ, và bài toán đặt ra là làm sao để giảm chi phí sản xuất xuống mức tối đa.

Nhận thấy những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ trước đây, toàn bộ việc lắp ráp được thực hiện bằng tay bởi những người thợ đồng hồ, điều này đòi hỏi lượng nhân công lớn và chi phí sản xuất cao. Nicolas Hayek đã đưa ra phương án chuyển sang lắp ráp công nghiệp toàn bộ. Ông đã đúng khi Swatch ra đời, những mẫu đồng hồ có tính thời trang, độ chính xác cao, và giá thành rất rẻ, sử dụng những cỗ máy đúc nguyên khối.

ĐỒNG HỒ MÁY ĐÚC LÀ GÌ?

Có thể hiểu một cách đơn giản, cỗ máy đúc là cỗ máy được lắp ráp hoàn toàn bằng máy, các ốc vít sử dụng loại vít tán 1 lần, giúp dễ dàng hơn trong quá trình sản xuất.


Đồng hồ máy đúc Swatch Sistem 51

Đồng hồ đúc và đồng hồ máy đúc có thể sẽ khiến bạn nhầm lẫn. Đồng hồ máy đúc là đồng hồ không sử dụng vít mà sử dụng đinh tán trong bộ máy. Chúng ta dù có tháo được vỏ cũng không thể mở máy.

Đồng hồ đúc tức là hoàn toàn trên thân vỏ không sử dụng vít, một số cho phép mở và lấy máy mặt số từ đường kính, nhưng một số thì không.

ĐỒNG HỒ MÁY ĐÚC CÓ SỬA ĐƯỢC KHÔNG?


Đằng sau chiếc đồng hồ Swatch sử dụng máy đúc nguyên khối

Dạo qua một vài diễn dàn, thấy có nhiều người tư vấn là thợ đồng hồ khéo tay có thể tháo máy ra để sửa được. Điều này chỉ đúng có một nửa, việc tháo máy ra là có thể. Nếu bộ máy bên trong là máy đúc thì không còn cách nào khác phải thay một bộ máy mới.

Nếu may mắn không bị lỗi linh kiện thì chi phí sửa chữa sẽ cao ở mức không hợp lý. Còn chẳng may mà máy bị lỗi linh kiện thì sẽ không có linh kiện để thay thế (điều này khá rõ ràng vì hãng thiết kế ra máy đúc không phải để sửa). Hơn nữa, từ khi thiết kế hãng đã thiết kế chiếc đồng hồ không quá bền, thường chiếc đồng hồ này được thiết kế để sử dụng trong khoảng 4-5 năm, nên nếu nó bị hỏng thì có thể là đã đến lúc bạn cần thay thế. Điều đó có nghĩa là không nên sửa bộ máy này, không có cách nào khác tốt hơn ngoài đặt một bộ máy mới từ hãng về để thay thế.


Cận cảnh bộ máy đúc C10111 lắp trên chiếc swatch system 51

Trên thị trường hiệu nay đã có rất nhiều mẫu mã đồng hồ sử dụng máy đúc. Đồng hồ sử dụng máy này có ưu điểm là thiết kế thời trang, rất bắt mặt, giá thành rẻ. Tuy nhiên nhược điểm là độ bền thua xa những chiếc đồng hồ lắp ráp thủ công, không thể sửa chữa khi bị hỏng mà bắt buộc phải thay thế bằng bộ máy mới.

Loading Facebook Comments ...