Hướng dẫn cách làm sạch rèm cửa dễ dàng

Bạn có thể làm sạch rèm cửa lưới và rèm cửa bông trong cùng một cách. Dưới đây là những bước hướng dẫn hoàn chỉnh để bạn làm sạch rèm cửa nhà bạn:

 • 1

  Phủi bụi

  Dùng chổi lông hay bàn chải loại bỏ các mảng bám bụi trên rèm cửa là bước đầu tiên bạn nên làm. Điều này giúp cho việc giặt giũ rèm cửa của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 • 2

  Tháo các móc rèm

  Bạn nên tháo các móc thanh sắt hoặc móc nhựa ra khỏi rèm trước khi mang nó đi giặt vì nếu bạn giặt máy sẽ làm hư hỏng máy giặt, đồng thời cũng gây nhiều cản trở và khó khăn hơn trong việc vò bằng tay.

 • 3

  Thiết lập máy giặt

  Bạn có thể chọn chế độ giặt cho rèm cửa ở chế độ bình thường. Đối với chất liệu rèm ren, lưới hoặc tơ tằm, bạn cần lựa chọn chế độ nhẹ nhàng hơn. Nếu rèm cửa dày hơn, chuyển sang chế độ giặt chăn.

 • 4

  Không sử dụng máy sấy

  Không nên sử dụng máy sấy hoặc chọn chế độ sấy khô của máy giặt khi bạn giặt rèm cửa. Máy sấy sẽ làm nhăn chất liệu vải rèm, nó cũng có thể khiến chúng bị co lại. Mặc dù hơi vất vả nhưng bạn nên vắt nước bằng tay.

 • 5

  Giặt khô

  Một số loại vải rèm đặc biệt như vải nhung không nên giặt bằng máy giặt ở nhà. Bạn nên mang những loại rèm đặc biệt ra các tiệm giặt khô để làm sạch rèm cửa sẽ giữ cho chất liệu vải không bị hư hỏng.

Loading Facebook Comments ...