Cách lựa chọn màu sắc chăn đệm

Để lựa chọn màu sắc chăn đẹm phù hợp là một điều không hề dễ dàng. Ngoài sở thích các nhân, màu chăn đệm cần phải phù hợp với phong thủy và màu sắc nội thất trong nhà. Vậy lựa chọn màu sắc chăn đệm như thế nào?

Lựa chọn màu sắc như thế nào?

  • Màu xanh lam mang đến sự tin tưởng, màu của bầu trời và đại dương.
  • Ánh màu ánh vàng mang đến sự lạc quan, giác ngộ và hạnh phúc. Shade của màu vàng (pha thêm đen) mang ý nghĩa lời hứa.
  • Màu xanh lá cây chiếm nhiểu không gian của phổ màu mà mắt người nhìn thấy được nó là màu được yêu thích thứ hai sau màu xanh dương. Đây là màu phổ biến nhất trong tự nhiên, nó cũng là màu chủ đạo trong nhiều thiết kế nội thất và bạn có thấy màu này xuất hiện mọi nơi.
  • Màu hồng đỏ là tuổi trẻ, thú vị, sôi động nó nhiều năng lượng như là màu đỏ.
  • Màu đen được coi như không có màu, trống rỗng đây là màu phổ biến trong trang phục cổ điển.
  • Màu đỏ là màu bắt mắt nhất trong tất cả các màu.
  • Màu trắng tinh khôi
  • Màu xám là màu thông minh, hiểu biết.

Khi đã hiểu về ý nghĩa màu sắc trong thiết kế thì các thứ bạn chọn để trang trí cho nhà bạn có thể lựa chọn để mang đến hiệu ứng mong muốn.

Lựa chọn màu sắc theo phong thủy

Mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim).

Cũng tương tự như vậy, Mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim.

Mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm. Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim. Mệnh Mộc là biểu tượng mùa xuân, sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ.

Mệnh Hỏa nên sử dụng tông chăn ga màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh. Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm. Mệnh Hỏa là biểu tượng mùa hè, lửa và sức nóng.

Mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng.

Loading Facebook Comments ...