ĐÁNH GIÁ ĐỒNG HỒ ORIENT STAR STANDARD DATE VÀ OMEGA AQUA TERRA

Vỏ đồng hồ và mặt kính

 

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/06/edifice-2018-eqw-t660-nhieu-tinh-nang-toi-gian-va-phu-song-ip/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/05/casio-2018-dbc-611g-phien-ban-smart-watch-hot-nhat-hien-nay/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/04/g-shock-2018-ra-mat-bo-suu-tap-gw-b5600-co-gi-noi-bat/

 

 

Cả Omega Aqua Terra và Orient Star Standard date đều được trang bị vỏ làm bằng thép không gỉ 316L. Mặt kính đều là sapphire nguyên khối, có tráng lớp chống lóa.

Với Omega Aqua Terra, vỏ đồng hồ được chế tạo từ thép không gỉ 316L, vàng 18K hoặc kết hợp cả hai. Mặt kính sapphire nguyên khối khum tròn được phủ lớp chống lóa hai lần vừa tạo nét chân phương trong thiết kế, vừa giữ được những hình ảnh sắc nét cho mặt số ở mọi góc độ.

đánh giá đồng hồ orient

Để đánh giá đồng hồ Orient Star Standard date, vỏ đồng hồ được làm hoàn toàn từ thép không gỉ đánh bóng. Mặt kính sapphire nguyên khối được ứng dụng công nghệ đột phá Super Anti Reflective Coating. Đây là công nghệ phủ nhiều lớp sơn chống lóa, giúp bạn xem giờ dễ dàng ngay cả khi đứng giữa trời nắng gắt.

 

đánh giá đồng hồ orient

Đánh giá đồng hồ Orient Standard date, mặt kính không thua kém Omega Aqua Terra

2. Dây đeo và mặt số

Cả Omega Aqua Terra và Orient Star Standard date có dây đeo chủ yếu làm từ thép không gỉ đánh bóng. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt là dây đeo của Orient Star Standard date là sự kết hợp các lớp thép bóng sáng xen kẽ với lớp thép được giũa nhẹ, tạo sự tương phản khá nổi bật.

đánh giá đồng hồ orient và omega

 

Về mặt số, khi đánh giá đồng hồ Orient Star Standard date và Omega Aqua Terra, một cách khách quan, có thể nói thiết kế và chất lượng của chúng tương đương nhau. Cả hai đều có những sợi cac-bon li ti tinh xảo trên mặt số, tạo cảm giác sóng sánh như dòng nước khi nghiêng đồng hồ.

3. Máy đồng hồ

Cả Omega Aqua Terra và Orient Star Standard date đều sử dụng máy in-house do hãng tự sản xuất. Omega Aqua Terra sử dụng máy Omega 8500, còn Orient Star Standard date dùng Orient 40751.

 

đánh giá đồng hồ orient

 

Cả hai đều có chức năng tự động lên dây cót, lên dây cót bằng tay và hacking stop (dừng kim giây và kim phút ngay khi núm bị kéo ra khỏi vị trí ban đầu, mang lại sự chính xác khi điều chỉnh thời gian).

Tuy nhiên, dòng Omega Aqua Terra có thể dự trữ cót lâu hơn (60 giờ) so với Orient Star Standard date (40 giờ).

 

đánh giá đồng hồ orient

Người ta thường đánh giá đồng hồ Orient khá tốt nhờ máy in-house chất lượng của hãng 

4. Độ chịu nước

Khi đánh giá đồng hồ Orient Star Standard date và Omega Aqua Terra về độ chịu nước, rõ ràng độ chịu nước của Omega tốt hơn Orient.

đánh giá đồng hồ orient và omega

 

Vốn thuộc dòng Seamaster, Omega Aqua Standard date có độ chịu nước rất tốt ở mức 150M (hoạt động tốt khi người đeo đi bơi hoặc lặn sâu có bình dưỡng khí).

Trong khi đó Orient Star Standard date chỉ có độ chịu nước là 50M (chỉ chịu được áp lực nước khi người đeo đi bơi hoặc lặn không có bình dưỡng khí).

 

đánh giá đồng hồ orient

Đánh giá đồng hồ Orient Star với Omega, độ chịu nước của Omega vẫn vượt trội hơn 

Sau khi đánh giá đồng hồ Orient Star Standard date và Omega Aqua Terra về các tính năng cũng như thiết kế, có thể nói hai sản phẩm này “kẻ tám lạng, người nửa cân”. Vì vậy, với khả năng tài chính có hạn, bạn có thể cân nhắc chọn Orient Star Standard date thay vì Omega Aqua Terra.

Loading Facebook Comments ...