Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng tạp hóa bạn đã biết chưa?

 

Bạn đang có ý định mở cửa hàng tạp hóa để kinh doanh nhưng lại không biết cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng tạp hóa phải không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây của chúng tôi, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Như chúng ta đã biết, để mở được một cửa hàng tạp hóa chúng ta cần phải chi ra rất nhiều những khoản chi phí khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đó là những khoản chi phí nào nhé:

 

  • Chi phí thuê mặt bằng

 

Trước tiên, bạn cần tìm cho mình một mặt bằng kinh doanh, nếu địa điểm là tại nhà thì bạn sẽ không phải tốn một khoản chi phí lớn cho việc thuê mặt bằng. Còn nếu bạn phải đi thuê mặt bằng tùy từng vào địa điểm sẽ có những mức chi phí khác nhau.

Trung bình với diện tích khoảng 50m2 ở nơi dân cư đông đúc, có địa hình thuận lợi để kinh doanh bạn sẽ mất khoảng 15 – 20 triệu/ tháng. Còn đối với diện tích nhỏ hơn và địa hình kém thuận lợi hơn bạn chỉ phải trả với mức giá là 5 – 10 triệu đồng.

Muốn mở cửa hàng tạp hóa trước hết bạn cần phải thuê mặt bằng

 

  • Chi phí nhập hàng

 

Để kinh doanh tạp hóa dĩ nhiên bạn không thể không chuẩn bị một số vốn để nhập hàng. Trước tiên bạn cần tìm cho mình một nguồn bán giá sỉ hàng uy tín để tiến hành nhập hàng lâu dài.

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng tạp hóa còn phụ thuộc vào số lượng và nguồn hàng mà bạn muốn nhập, ước tính trung bình cho việc nhập nguồn hàng khoảng 100 – 150 triệu. Tuy nhiên, bạn nên nhập hàng ở mức độ vừa phải đến khi tiêu thụ được lại nhập tiếp để quay vòng vốn.

 

  • Chi phí các trang thiết bị để trưng bày hàng hóa

 

Bạn sẽ tốn một khoản chi phí kha khá cho việc mua sắm các vật dụng , thiết bị trong cửa hàng tạp hóa của mình như: Quầy thu ngân, kệ treo hàng hóa, bóng đèn, camera, máy tính tiền,…

Tổng chi phí cho các vật dụng này khoảng 15 – 20 triệu đồng. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể mua lại những vật dụng đã qua sử dụng.

Ngoài ra, bạn nên sắm cho cửa hàng một máy tính có hệ thống phần mềm quản lý hàng hóa để việc quản lý trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

Bạn cần phải sắm các vật dụng để trưng bày hàng hóa

 

  • Chi phí thuê nhân viên

 

Nếu mở cửa hàng tạp hóa với quy mô nhỏ hoặc vừa phải thì bạn có thể một mình đảm đương được hết nhưng nếu bạn mở cửa hàng với quy mô lớn thì chắc chắn bạn cần phải thuê nhân viên để hỗ trợ.

Bạn nên thuê 1 – 2 người theo hình thức bán thời gian luân phiên nhau để tiết kiệm chi phí. Mức chi phí để thuê nhân viên tùy theo thỏa thuận của bạn và người được thuê.

Vậy cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng tạp hóa? Tùy thuộc vào quy mô và địa điểm mở cửa hàng. Nếu ở nông thôn chi phí dao động khoảng từ 300 – 500 triệu còn nếu ở thành thị mức chi phí sẽ dao động từ khoảng 600 – 800 triệu đồng.

Hy vọng bài viết “Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng tạp hóa bạn đã biết chưa?” của Web4s.vn đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về những chi phí mà bạn phải bỏ ra khi mở cửa hàng tạp hóa.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lí bán hàng – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: thiet ke web bán hàng – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

 

Loading Facebook Comments ...