Cách vệ sinh chăn ga gối đệm đúng nhất

Phân loại chăn ga gối đệm để làm sạch tối ưu

Sự đa dạng về chất liệu và màu sắc của chăn ga gối khiến chúng ta không thể cùng lúc làm sạch tất cả được. Trước khi quyết định giặt bộ chăn ga gối đệm bạn cần phân loại theo từng chất liệu và màu sắc để hiệu quả làm sạch đúng như mong muốn của mình.


Phân loại chăn ga gối khi giặt là bước quan trọng để bảo quản độ bền của bộ chăn ga gối

Nên vệ sinh những bộ chăn ga gối đệm có màu đậm và màu nhạt riêng nhau để không bị phai màu từ sản phẩm này sang sản phẩm khác. Nên tránh giặt chăn ga gối với quần áo vì đây vốn là 2 loại chất liệu hoàn toàn khác nhau. Thời gian phân loại chăn ga gối đệm không quá cầu kỳ và lâu la nên bạn cần phải đầu tư thời gian cho khâu này để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách bằng việc dùng đúng chất tẩy rửa

Việc dùng chất tẩy rửa để vệ sinh chăn ga gối đệm cũng không hề đơn giản như giặt quần áo bình thường nên bạn phải hết sức lưu ý.

Với những bộ chăn ga gối bằng chất liệu cotton chỉ nên sử dụng chất tẩy rửa trung tính hoặc những loại xà phòng chứa kiềm để làm sạch tuyệt đối sản phẩm. Tuyệt đối không được sử dụng xà phòng tổng hợp để giặt chăn ga gối cotton.


Dùng đúng chất giặt tẩy sẽ giúp bộ chăn ga gối luôn sạch khuẩn và bền bỉ

Với những bộ chăn ga gối chất liệu lụa Tencel và vải mềm bạn nên lưu ý dùng những chất tẩy rửa nhẹ nhàng. Lưu ý đặc biệt khi giặt nên lộn mặt trái của sản phẩm ra ngoài để tránh bộ chăn ga gối bị bạc màu hoặc làm mờ mắt các họa tiết trang trí.

Chăn ga gối đệm chất liệu Microfibe:có thể giặt tay hoặc giặt máy nhưng nên lưu ý chọn chế độ giặt máy phù hợp, các chất tẩy rửa nhẹ nhàng, lành tính để không làm mất màu sản phẩm. Lời khuyên hữu ích nhất chúng ta nên sử dụng thay vì bột giặt để tránh cặn đọng lại trong bộ chăn ga gối.

Chăn ga gối chất liệu cotton lụa: không nên ngâm trong nước quá lâu. phải giặt chăn ga gối đệm lụa bằng tay và tuyệt đối không được vắt hay giặt trong máy.

Riêng với những bộ chăn ga gối bằng chất liệu polyester không nên giặt bằng nước ở nhiệt độ cao vì sẽ làm hỏng sản phẩm. Tuyệt đối không nên giặt những bộ chăn ga gối này bằng máy, và nếu bạn đang sử dụng sản phẩm đệm bông ép có thể bạn quan tâm đến hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản đệm bông ép.

Để tạo hương thơm tự nhiên cho những bộ chăn ga gối của mình, hãy tìm đến những chất xả vải để mang đến hương thơm dịu nhẹ cho bộ chăn ga nhà bạn, đánh bật các mùi hôi khó chịu của tiết trời nồm ẩm.

Chọn kích thước máy giặt phù hợp

Không giống như quần áo chúng ta vẫn mặc thường ngày, chăn ga gối là những sản phẩm có kích thước lớn và cồng kềnh nên những chiếc máy giặt có kích thước nhỏ sẽ không thể chứa được hết. Nếu chiếc máy giặt có trọng lượng quá nhỏ thì chăn ga gối không được làm sạch, máy giặt cũng sẽ nhanh hỏng hơn nếu bạn “cố đấm ăn xôi” mà bất chấp giặt những sản phẩm này.


Kích thước máy giặt phù hợp để chăn ga được làm sạch tối ưu nhất

Nên chọn những chiếc máy giặt có kích thước to, lý tưởng nhất là trọng lượng giặt từ 7 – 9 kg. Với trọng lượng phù hợp này bạn có thể làm sạch bộ chăn ga gối một cách nhanh chóng, gọn nhẹ, tiết kiệm thời gian giặt đồng thời loại bỏ vết bẩn một cách tối ưu nhất. Không những vậy, chiếc máy giặt có kích thích đúng chuẩn thì bộ chăn ga gối sẽ được vắt khô nhất có thể mà không ảnh hưởng tới độ bền vải, màu sắc, quãng thời gian phơi khô sản phẩm cũng được rút ngắn lại.

Lựa chọn chế độ giặt phù hợp

Trên chiếc máy giặt hiện nay có rất nhiều chế độ giặt khác nhau từ giặt thường đến giặt ngâm hoặc giặt đồ dày được tích hợp. Bạn nên chọn đúng chế độ giặt  cho chăn ga gối để tạo sự phù hợp về khối lượng, chất liệu và lực giặt cần thiết đảm bảo làm sạch chăn ga gối một cách tối ưu nhất.


Nên lựa chọn giặt chăn ga gối bằng chế độ giặt phù hợp

Lời khuyên hữu ích là nên sử dụng chế độ giặt ngâm hoặc giặt đồ dày cho các sản phẩm chăn ga gối. Những chế độ này thường có lực giặt mạnh hơn, lượng nước cung cấp nhiều hơn và thời gian làm sạch sẽ được rút ngắn. Sử dụng đúng chế độ giặt bộ chăn ga gối của bạn sẽ luôn được sạch sẽ và bền bỉ như mới.

Phơi chăn ga gối đệm đúng cách

Bài toán khó tìm lời giải nhất đối với việc vệ sinh chăn ga gối mỗi khi mùa xuân tới chính là làm sao để những bộ sản phẩm này nhanh khô nhất.

Sau khi giặt chăn ga gối bạn nên chọn những nơi khô ráo và thoáng mát để phơi. Tận dụng nguồn gió tự nhiên để làm khô. Tuy nhiên một vấn đề đặt ra chính là trong những ngày xuân độ ẩm không khí luôn ở mức cao nếu phơi chăn ga ở bên ngoài trời thì độ ẩm sẽ bám vào chăn ga gối khiến chúng lâu khô hơn.


Phơi chăn ga gối đúng cách vào trời nồm ẩm để tránh ẩm mốc

Để làm khô chăn ga gối đệm bạn hãy chọn căn phòng thoáng gió nhất trong nhà mình và phơi chăn ga gối đệm ở đó. Trong quá trình phơi có thể bật điều hòa ở chế độ hút ẩm để chăn ga nhanh khô hơn. Ngoài ra sự giúp sức của quạt điện cũng là cách tối ưu nhất để bạn làm khô bộ chăn ga gối của mình trong mùa xuân.

Lưu ý khi phơi chăn ga gối đệm trong nhà là bạn không nên mở cửa phòng vì luồng khí ẩm từ bên ngoài sẽ xâm nhập vào trong căn phòng và bám vào chăn ga gối. Không khí ẩm không chỉ làm chăn ga gối lâu khô mà còn gây mùi khó chịu thậm chí là khiến tuổi thọ của bộ chăn ga giảm sút đi rất nhiều.

Loading Facebook Comments ...