Những mầm bệnh nguy hiểm đến từ những chiếc “gối”

Không ai nghĩ rằng những chiếc gối mà bạn vẫn sử dụng thường ngày lại chính là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh ngoài da, bệnh hô hấp nguy hiểm cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Vậy những căn bệnh nguy hiểm mang tên “gối” là gì? Hãy cùng tôi tìm hiểu để biết gối bẩn gây bệnh gì và phòng tránh chúng nhé.

1.Dị ứng, mẩn ngứa

Dị ứng, mẩn ngứa mà gối bẩn gây ra không ồ ạt như khi bạn bị dị ứng thời tiết, thực phẩm lạ mà nó sẽ từ từ nổi các mụn đỏ lên. Vùng nổi mẩn đỏ không phải là toàn thân mà thường là má, cổ và các phần tiếp xúc với gối. Những nốt nổi mẩn không ngứa dữ dội mà cứ buồn buồn, đem lại cảm giác rất khó chịu cho con người.

1.Dị ứng, mẩn ngứa

Nếu da quá mẫn cảm thì người bị mẩn ngứa mới cần dùng thuốc, còn nếu không bạn chỉ cần rửa mặt sạch với chút nước muốn đặc, ấm cũng khiến cho tình trạng ngứa biến mất, miễn sao bạn không tiếp xúc với gối đó nữa là được.

2.Nấm da

Nấm mốc xuất hiện dày đặc trên những chiếc gối bẩn. Thường thì chúng vô hại và không có khả năng gây bệnh cho con người, nhưng khi sức đề kháng của cơ thể yếu kém hoặc trên đã có một tổn thương chúng sẽ xâm nhập và gây nên tình trạng nấm da ở người.

Nấm da ăn rất chắc vào cơ thể nên khi mắc bệnh này người bệnh sẽ rất mệt mỏi với công tác chữa trị bệnh. Vì bệnh thường xuyên tái phát đi tái phát lại nhiều lần.

3.Viêm da cấp tính

Biểu hiện của viêm da cấp tính rất dễ nhận biết. Ban đầu da cũng mẩn ngứa như dị ứng, nhưng có kèm theo nổi mụn li ti trên bề mặt da. Những mụn này xuất hiện khá giống với triệu chứng đến ngày đèn đỏ của phụ nữ nên người bị viêm da ít khi để ý tới. Nhưng đến khi lâu khỏi thì da đã chuyển sang giai đoạn viêm khác khó chữa.

3.Viêm da cấp tính

4.Viêm phổi

Viêm phổi là một trong những bệnh gây nhiều biến chứng nhất cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ thì viêm phổi lại càng nguy hiểm hơn bao giờ hết. Vi khuẩn xuất hiện trên gối bẩn sẽ thâm nhập vào cơ thể qua đường hít vào của mũi. Chúng sẽ dựa theo sức khỏe của con người mà xâm lấn vào các tế bào, gây bệnh cho con người.

Qua những chia sẻ trên, giờ đây bạn đã biết gối bẩn gây bệnh gì rồi chứ. Hãy làm công tác vệ sinh gối thường xuyên mỗi tuần, đem gối phơi nắng để diệt hết vi khuẩn gây hại cho gối. Chỉ có như vậy bạn mới có thể yên tâm sử dụng gối cho mình và các thành viên trong gia đình.

Loading Facebook Comments ...