Làm thế nào để làm sạch đệm bọt cho gia đình của bạn

Đệm bọt có thể phức tạp để làm sạch, nhưng bạn có thể đạt được kết quả tuyệt vời với kỹ thuật đơn giản này. Bạn sẽ cần một vài giờ hoặc vài ngày cho thời gian khô thích hợp, tuy nhiên, vì vậy hãy lập kế hoạch trước khi bạn lao xuống. Hãy nhớ rằng phương pháp này chỉ cần thiết khi toàn bộ đệm cần vệ sinh. Nếu bạn chỉ cần làm sạch một chỗ, chẳng hạn như cho nước tiểu hoặc nước tràn.

 

Các bước để làm sạch đệm:

 1. Tháo nắp ra khỏi đệm nếu có thể.
 2. Nếu bạn không thể tháo nắp, hãy kiểm tra thẻ trên ghế dài hoặc gối để xác định xem nó có thể không giặt được không. Nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy thử rửa một khu vực nhỏ ẩn của trang bìa đầu tiên để tìm bất kỳ thiệt hại nào.
 3. Nếu chỉ có bề mặt của bọt hoặc vỏ cần làm sạch, sử dụng dầu gội bọc. Các chất tẩy rửa bọc bọt có thể dễ dàng được cọ xát vào bề mặt bằng một miếng vải và phần dư thừa bị xóa đi. Nếu bạn không có bọt bọc, có thể sử dụng kem cạo râu màu trắng trơn.
 4. Nếu toàn bộ đệm cần được rửa sạch, hãy đổ đầy bồn tắm sạch với đủ nước ấm để nhấn đệm.
 5. Thêm bột giặt vào nước, sử dụng các hướng dẫn trên nhãn để xác định lượng thích hợp. Yêu cầu phân phối đồng đều.
 6. Đặt đệm trong nước. Nhấn nó xuống để nhấn chìm. Nhấn nó liên tục để làm việc nước và xà phòng vào đệm. Việc hút nước vào và ra sẽ giúp làm sạch bên trong. Nếu nước bị bẩn, hãy xả bồn và đổ đầy nước sạch và chất tẩy rửa.
 7. Làm sạch nước xà phòng và đổ đầy nước sạch vào bồn. Nếu bạn có một đầu vòi sen có thể tháo rời, nó có thể được sử dụng để phun nước sạch thông qua đệm bọt, ép như bạn đi, để rửa sạch. Nếu không, chỉ cần rửa sạch và lặp lại. Đẩy trên đệm nhiều lần để “rửa sạch” bên trong đệm.
 8. Khi nước sạch và không có xà phòng, hãy xả bồn. Trước khi tháo đệm, ấn chặt nó từ trên xuống dưới để loại bỏ càng nhiều nước càng tốt. Bắt đầu từ phía bên ngoài cống và làm việc hướng tới nó).
 9. Bọc đệm trong một số khăn sạch, sau đó bóp cushin hoặc bước vào nó để ép ra nhiều nước hơn. Khi khăn trở nên ướt, hãy chuyển chúng ra cho khăn khô.
 10. Nếu có thể, hãy đặt đệm bên ngoài dưới ánh mặt trời để khô. Nếu không, hãy chọn vị trí sáng, ấm và để khô hoàn toàn trước khi sử dụng. Nếu có thể, làm khô ở một góc với mặt đất để cho phép lưu thông không khí tốt hơn.
 11. Kiểm tra độ ẩm còn lại bằng cách đặt khăn giấy dưới đệm và ấn mạnh lên trên. Nếu khăn giấy bị ướt, đệm không khô.

 

Loading Facebook Comments ...