Tìm hiểu những vị trí đau dạ dày để chữa trị hiệu quả kịp thời

Đau bụng chúng ta có thể bắt gặp ở bất kỳ người nào. Đây chỉ là phản ứng bình thường khi mà dạ dày có các dấu hiệu ăn quá no, hoặc đồ ăn không hợp vệ sinh. Cũng bởi vì đây là dấu hiện bình thường nên rất nhiều người chủ quan. Nếu lâu lâu mới bị đau bụng thì không sao, nhưng liên tục bị đau bụng thì lại là điều mà bạn nên để ý. Đó có thể là cảnh bảo cho các cơn đau dạ dày.

Đau bụng còn được hiểu là các cảm giảc đau nhói ở vùng bụng, mà trong bụng thì có quá nhiều các vị trí khác nhau, các bộ phận khác nhau. Bởi vậy nhắc đến đau bụng là quá chung chung, đôi khi việc khám bệnh còn phải chụp chiếu, xét nghiệm chán mới có thể kết luận ra bệnh. Bởi vậy thông thường các bác sỹ sẽ chuẩn đoán bệnh qua vị trí đau dạ dày.

Nhưng bạn cũng nên lưu ý là không phải cú đau bụng là đau dạ dày nhé. Không thể đoán bệnh qua một dấu hiệu được. Các bác sỹ sẽ dựa vào các nguyên tắc như sau:

1) Vùng trên rốn (vùng thượng vị)

Kết quả hình ảnh cho đau thượng vị

Đây là vị trí phổ biến khi bạn bị đau dạ dày. Thức ăn thừa, chưa được tiêu hóa hết lên men sinh khí và làm cho chúng ta bị đầy hơi, kéo theo các cơn đau ở vùng bụng trên. Nếu cứ sau khi ăn 2 – 3 tiếng mà bạn bị đau vị trí này, có nghĩa là bạn đang bị đau dạ dày.

>>> Xem thêm: Biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2) Đau vùng dưới rốn

Các bệnh liên quan đến đại tràng sẽ có vị trí đau dưới rốn.

3) Đau vùng quanh rốn

Kết quả hình ảnh cho đau quanh rốn

Khi vị trí đau dạ dày xuất hiện ở quanh rốn thì có thể là các bệnh liên quan đến ruột thừa, ruột non. Các con đau thường rất dữ dội và gây shock, nếu như bạn bị các cơn đau ở đây mà không thể chịu nổi thì nhanh chóng đi khám ngay nhé.

4) Đau vùng bụng trái

Đó là những biể hiện của dau dạ dày, nhất là đại tràng.

5) Đau vùng bụng phải

Một số bệnh như viêm tá tràng, viêm túi mật sẽ tạo nên các cơn đau ở vị trí này. Khi đau ở vùng này nó sẽ lan sang các vùng khác và làm đau thắt lưng.

>>> Xem thêm: trào ngược dạ dày thực quản triệu chứng – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

6) Đau vùng bụng dưới bên trái

Có thể do người mắc bệnh về viêm loét tá tràng, viêm đại tràng…

7) Đau vùng bụng dưới bên phải

Viêm đại tràng, viêm ruột thừa sẽ khiến bạn bị đau ở đây.

Vậy là trên đây chúng tôi đã chỉ ra cho các bạn các vị trí đau dạ dày, bạn có thể tham khảo để chuẩn đoán bệnh cho bản thân. Tuy  nhiên mọi sự phỏng đoán đều là khập khiễng, hãy nhanh chóng tìm đến bác sỹ để có thể đưa ra các kết luận chính xác cho bản thân.

>>> Xem thêm: Mua Nano Curcumin ở đâu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Loading Facebook Comments ...