Cách chọn và chăm sóc sofa nỉ

Sofa nỉ hà nội là loại sofa được rất nhiều gia đình Việt yêu thích và lựa chọn cho nội thất gia đình mình. Sofa nỉ mang đến vẻ đẹp trẻ trung, hiện đại. Tuy nhiên bạn có biết cách để lựa chọn được bộ sofa đẹp và cách để chăm sóc chúng không? Hôm nay Zito xin giới thiệu với các bạn một số cách đơn giản giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé.

1, Chọn kích thước và kiểu dáng

Trước khi lựa chọn mua bộ sofa thì bạn nên đo lại kích thước nơi bạn muốn đặt sofa. Hình dung trước trong đầu xem nếu đặt ở đó thì có ảnh hưởng gì tới việc đi lại, sinh hoạt trong gia đình hay không?

Thông thường với không gian phòng khách rộng thì rất dễ để lựa chọn sofa. Những mẫu sofa góc chữ U hay chữ L đều thích hợp. Kích thước sofa lớn sẽ khiến căn phòng thêm hài hòa, nổi bật. Còn với căn phòng khác hcos diện tích nhỏ thì bạn nên hết sức tinh ý, cẩn thận trong việc lựa chọn. Những mẫu sofa có kích thước nhỏ, tận dụng được không gian góc phòng hay kê sát tường như mẫu sofa góc chữ L sẽ giúp căn phòng không có cảm giác bí bách.

Hiện nay shop sofa zito có rất nhiều mẫu sofa với kích thước và kiểu dáng khác nhau để bạn lựa chọn.

2, Lựa chọn chất liệu và màu sắc

Chất liệu nỉ được chia làm 2 loại chính là nỉ thô và nỉ nhung. Mỗi chất liệu lại mang đến hiệu ứng và cảm giác riêng. Nỉ thô có cảm giác cho không gian phòng khách trông khỏe khoắn và hiện đại, còn nỉ nhung thì lại mang tới cảm giác mềm mại và sang trọng. Tùy vào phong cách của mỗi phòng khách mà bạn muốn hướng tới mà có cách chọn thích hợp.

Thêm vào đó việc phối hợp với màu sắc không gian chung cũng rấy quan trọng.

3, Cách chăm sóc và bảo quản

Sofa nỉ có đặc tính dễ bám bụi hơn những nguyên liệu khác, và những vết bẩn lớn cũng khó thể loại bỏ theo những cách thông thường như lau chùi. Lựa chọn gần như bắt buộc và bạn phải giặt thì mới xử lý triệt để vết bẩn được.

Gợi ý cho bạn là nên lựa chọn mẫu sofa có thể tháo được lớp nỉ ra. Trong quá trình một thời gian lâu không sử dụng thì bạn nên phủ một lớp vải mỏng để tránh bụi bẩn.

Trên đây là một số chia sẻ của nội thất zito về việc lựa chọn và bảo quản sofa nỉ. Bạn nên vào tin tức về sofa để biết thêm nhiều thông tin về các loại sofa khác.

Loading Facebook Comments ...