Một vài mẹo làm giảm bớt các dấu hiệu zona ở người bệnh

Bệnh lý zona là một căn bệnh ngoài da do vi rút varicella zoster gây ra thường xuất hiện ở những vị trí nhạy cảm trên cơ thể như đùi, tay, bẹn, mặt, ngực, đặc biệt là ở vùng môi. Zona ở môi đã trở thành nỗi kinh hoàng của nhiều người mắc phải. Như đã biết khi bị ở môi gây khó khăn trong ăn uống, trò chuyện, cười nói… Vậy triệu chứng và cách làm thuyên giảm biểu hiện zona ở môi là như thế nào?

>> bệnh zona thần kinh lây qua đường nào

Bệnh gây khó khăn trong việc ăn uống

Bệnh gây khó khăn trong việc ăn uống

Triệu chứng bệnh zona ở môi

Những triệu chứng đầu tiên chính là cảm thấy đau nhức vùng môi, dần dần xuất hiện những mụn nhỏ li ti bao quanh vùng bị nhiễm vi rút. Trong vòng 24 tiếng thì những vết li ti đó sẽ nổi rộp lên và có nước đục kiểu mủ ở trong gây đau rát khó chịu, thậm chí là đau buốt kéo dài.

>> hãy cẩn thận với bệnh zona ở mắt vì cực kì nguy hiểm

Bệnh zona không chỉ riêng tập trung ở môi mà còn tập trung ở nhiều những vị trí khác trên cơ thể, tuy nhiên ở môi và mắt là gây nhiều khó chịu nhất cho người mắc phải.

Có nhiều trường hợp cũng bị phồng rộp ở môi như không phải do vi rút của bệnh zona gây ra, để phân biệt và có đơn thuốc phù hợp cần đến bác sĩ để kiểm tra và được tư vấn khám xét chính xác.

>> giải pháp cho bệnh zona thần kinh ở trẻ em

Thuyên giảm tình trạng zona ở môi nhanh chóng hơn

Hiện nay y học phát triển nên có những loại thuốc chuyên dùng cho bệnh zona rất hiệu quả. Đối với bệnh zona thần kinh nói chung và zona ở môi nói riêng các bác sĩ đều sẽ kê đơn thuốc cho bệnh nhân từ việc dứt điểm triệu chứng bệnh đầu tiên.

Ngay sau khi phát hiện mình bị bệnh zona thì người bệnh tuyệt đối không cào cấu gãi ngứa để làm dịu môi, không được bấu môi, tránh bị nhiễm trùng hoặc làm tổn thương lan rộng. Cần phải vệ sinh môi bằng dải khăn y tế và làm khô vùng tổn thương rồi dùng thuốc theo đơn kê của bác sĩ.

>>Có thể bạn

Loading Facebook Comments ...