Lựa chọn chăn gối đệm cho người lớn tuổi

Người cao tuổi sức khoẻ kém, và rất khó ngủ nên bạn cần chọn loại chăn ga gối nệm chất lượng tốt, thật sự thoải mái. Các yếu tố bạn cần lưu ý khi lựa chọn chăn ga gối nệm cho người lớn tuổi trong gia đình bao gồm chất liệu, kiểu dáng, màu sắc, … Trong đó chất liệu là yếu tố đáng lưu tâm nhất, liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người cao tuổi và quyết định đến 50% chất lượng giấc ngủ.

Chăn ga gối đệm tốt cho sức khỏe người lớn tuổi

– Đệm: Bạn nên chọn đệm bông tinh khiết chất lượng cao, bề mặt phẳng, nằm lên không lún xẹp, giúp người lớn tuổi không đau mỏi cơ thể và dễ dàng đi vào giấc ngủ. Không nên chọn đệm lò xo hoặc đệm có độ dày cao.

– Về chăn ga gối đối với người lớn tuổi, bạn nên chọn các loại chăn nhẹ, có độ dày vừa phải nhưng đảm bảo giữ ấm tốt vào mùa đông, có chất liệu như bông xơ, bông tự nhiên, tơ tằm, lông vũ,… mang lại cảm giác thoáng khí, mềm mại và ấm áp.

chọn chăn ga gối đệm cho người lớn tuổi tại hải dương hà nội

Về màu sắc, nên chọn những màu trung tính, hoạ tiết nhẹ nhàng, đơn giản. Hoặc chọn màu sắc hài hoà hợp phong thuỷ, giúp tâm lý người lớn tuổi tốt hơn, mang lại sinh khí hứng khởi, tinh thần sảng khoái và giấc ngủ ngon.

Các sản phẩm chăn ga gối đệm cho người lớn tuổi ưu tiên độ bền nhưng vẫn có lưu ý sau: Chọn đệm không nên quá cao, hoặc quá thấp, khoảng từ 10 – 15cm là phù hợp, kiểu dáng chăn gối không nên quá rộng sẽ khiến không gian chật chội và ngột ngạt. Gối có độ cao vừa phải để tránh gây đau mỏi cổ sau khi thức dậy.

Loading Facebook Comments ...