Tìm hiểu về đệm ngồi Nhật Bản Zaputon

Zabuton là những tấm đệm sàn mà thường thấy ở các nhà nghỉ và khu nghỉ mát của Nhật; Chúng có nhiều kích cỡ và có nhiều lớp phủ khác nhau theo cách sử dụng của chúng.

Sự khác biệt giữa đệm Zabuton và Đệm khác

Mặc dù đệm zabuton và đệm thường trông giống nhau nhưng chúng có những cách sử dụng rất khác nhau. Trong khi đệm thường được tìm thấy trên ghế và ghế sofa và đặt phía sau lưng của bạn,đệm zabuton được đặt trực tiếp trên tatami hoặc sàn nhà và có nghĩa là để quỳ xuống, để phần còn lại bàn chân của bạn hoặc ngồi trên. Họ không chỉ thoải mái, nhưng đệm zabuton có nghĩa là để ngăn ngừa mất nhiệt cơ thể sẽ xảy ra nếu bạn đã ngồi trực tiếp trên sàn nhà. Độ sâu của đệm zabuton có thể khác nhau từ rất mỏng đến khá dày, nhưng nhìn chung chúng đều có hình dạng vuông.

Zabuton trông giống như những chiếc futon rất nhỏ (bộ giường sàn Nhật). Không chỉ hữu ích khi ngồi hoặc quỳ, đệm zabuton cũng thường được sử dụng như gối khi nằm trên sàn nhà hoặc có thể được sử dụng như giường ngủ khi ngủ trưa.

Nơi sử dụng Zabuton

đệm nhật

Đệm Zabuton có thể được tìm thấy ở hầu hết các phòng truyền thống: ở các quán trọ Ryokan, trải dài trên tatami trong các nhà hàng Nhật Bản, trong các quán cà phê đã được xây dựng trong các tòa nhà cũ được tân trang lại và vân vân.

Trong phường Nakagyō của Kyōto tại Omo Cafe hoặc trong bất kỳ machiya được tân trang lại, bạn sẽ có nhiều cơ hội thưởng thức thư giãn trên zabuton.

Zabuton cũng là một phần quan trọng của rakugo , nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản kể chuyện. Trên sân khấu, người kể chuyện ngồi trên một zabuton và kết hợp việc kể chuyện với những cử chỉ hoang dã, tạo ra một trải nghiệm tường thuật thực sự độc đáo.

Loading Facebook Comments ...