Những bước cơ bản khi sử dụng máy tập chạy bộ

Cần thiết khi sử dụng máy tập chạy bộ hàng ngày

Máy tập chạy bộ trên thế giới là một dụng cụ thể thao tại nhà phổ biến. Nhưng, với Việt Nam dòng máy tập này mới được phát triển những năm gần đây. Vì vậy, mà có rất nhiều người vẫn không biết những cách sử dụng đúng cách dòng máy chạy bộ gia đình này.

Máy chạy bộ điện Tech Fitness TF-05AS.

Khách hàng tại Tài Phát sử dụng máy chạy bộ điện Tech Fitness TF-05AS.

Trong khi, ngày càng nhiều các chuyên gia về sức khỏe khuyên rằng: chạy bộ trên máy chạy bộ tại nhà rất tốt và nên sử dụng chúng hàng ngày để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa một số bệnh ung thư nguy hiểm. Vì vậy mà việc sử dụng máy tập chạy này hàng ngày là vô cùng cần thiết. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn những bước sử dụng máy tập chạy cơ bản nhất.

3 Bước tập trên máy tập chạy bộ điện để đạt hiệu quả

Để đạt hiệu quả cho sức khỏe, bạn cần phải thực hiện các bước chính xác trên máy tập chạy bộ điện hết sức tự nhiên, nâng chân chạy bộ lên hết sức có thể, tư thế thẳng của lưng cổ thẳng và mắt nhìn thẳng về phía trước. Bước tiếp là bàn chân tiếp xúc với băng tải của may tap chay bo dien phải tiếp xúc bằng nửa bàn chân trước thau vì nửa bàn chân sau hoặc cả bàn chân.

Đi bộ nhanh trên máy tập chạy bộ tại nhà.

Bắt đầu chạy bộ trên máy tập chạy bộ với 5 phút đi bộ nhanh.

  • Bước cơ bản đầu tiên: Sau khi nhấn nút Start để khởi động máy. Đợi khi máy khởi động, băng tải di chuyển thì khi ấy hãn hãy bước lên. Trước đó, tất nhiên là không được bỏ qua những động tác khởi động. Và phải chú ý bước 2 chân sang 2 bên dìa băng tải đảm bảo độ an toàn, và bảo vệ thảm chạy bền lâu.
  • Bước tiếp theo: Bắt đầu chạy bộ trên máy tập chạy bộ với 5 phút đi bộ nhanh, và sau 5 phút ấy mới là chạy bộ. Trong quá trình chạy bộ cần có những thay đổi trong tăng hoặc giảm hoặc kết hợp tốc độ chạy bộ nhanh chậm đan xe. Kết hợp với tăng độ nghiêng băng tải để đảm bảo lượng calo bị đốt cháy nhiều nhất có thể.
  • Bước ba: Trước khi kết thúc tập máy chạy bộ đa năng tại nhà khoảng 5-7 phút bạn hạ tốc độ chạy bộ và độ dốc xuống 0% . Sau đó chuyển sang chạy chậm và đi bộ nhanh như khi ở bước đầu tiên. Sau đó chuyển sang bài tập khác trên máy như gập bụng hoặc tập với dây đai rung massage để giúp thư thái.

Kết thức 3 bước cơ bản trên máy tập chạy bộ trên, hãy từ từ nghỉ ngơi để có thể hồi phục dần.

Lưu ý sau khi tập máy tập chạy bộ

Tuyệt đối không nên ngồi ngay xuống sàn nhà (ngồi xổm), không nên đi tắm luôn, không nên uống nước quá nhiều 1 lúc. Đồng thời, nên để có thể nghỉ ngơi bằng cách đi nhẹ nhàng trong nhà, ít nhất sau 30 phút hãy tắm với nước ấm có thêm 1 chút nước hoa hồng. Tuân thủ đúng những điều trên khi tập máy tập chạy bộ chắc chắn bạn sẽ có được hiệu quả như mong muốn.

>>> Tham khảo:  Máy chạy bộ hãng nào tốt nhất.

Loading Facebook Comments ...