Yếu tố quyết định đến lựa chọn mua ga gối đệm phú hợp

Lựa chọn một bộ chăn, ga, gối, đệm phù hợp cho phòng ngủ của bạn không khó, tuy nhiên để lựa chọn một bộ phù hợp nhất lại không hề đơn giản.

Kích thước và màu sắc


Bạn cần lựa chọn một bộ chăn ga phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như kích thước chiếc giường của bạn. Đồng thời màu sắc hoa văn có phù hợp không, thứ nhất là phải vừa mắt người dùng, chính là bạn, và thứ hai là phải hài hòa với bố trí của căn phòng. Giường ngủ rõ ràng là thứ đầu tiên đập vào mắt khi vừa bước chân vào phòng ngủ, do đó việc lựa chọn màu sắc hoa văn cho phù hợp, ưng ý là rất cần thiết.

Chất liệu


Thường với các loại chăn, ga, gối chất liệu cotton hoặc blend là tốt nhất, bạn có thể sử dụng phù hợp cho chiếc giường của mình quanh năm. Với chất liệu flannel có chứa nhiều bông, sẽ phù hợp giữ ấm cho mùa đông, nhưng không tiện và thoải mái khi thời tiết ấm.

Chọn đệm

Độ lún của đệm tác động nhiều đến chất lượng giấc ngủ và sự thoải mái của người dùng. Bạn không nên chọn đệm quá mềm, dễ bị lún, hoặc đệm quá cứng vì nó có thể đem đến tác hại xấu như cong cột sống, đau xương khớp.

Khả năng vệ sinh

Một số loại chăn, bạn có thể sử dụng máy giặt, nhưng cũng có những loại bạn buộc phải dùng máy lớn của tiệm giặt, hoặc chỉ được phép giặt khô. Do đó bạn cần nắm rõ điều này để lựa chọn sản phẩm phù hợp, cũng như vệ sinh được đúng cách, tránh làm hư hại chăn ga của bạn.

Loading Facebook Comments ...